Tin Tức Nông Nghiệp

8 - 2024

14

Các loại trái cây nổi tiếng của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, vú sữa... đã được vinh danh là những món ăn có hương vị tuyệt vời nhất Đông Nam Á. Những trái cây này không chỉ mê hoặc bởi hương vị độc đáo mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, trở thành sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè oi ả. 

Theo danh sách mới nhất của Taste Atlas, 26 loại trái cây ngon nhất Đông Nam Á, nhiều trái cây nổi tiếng của Việt Nam đã được vinh danh. Các loại trái cây Việt Nam được ghi tên bao gồm: 

  • Thanh Long Phan Thiết: Xếp ở vị trí số 5, nổi tiếng với màu sắc rực rỡ và hương vị ngọt thanh. 
  • Dừa Bến Tre: Đứng ở vị trí số 17, không chỉ là thức uống giải khát tuyệt vời mà còn được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. 
  • Vú Sữa Lò Rèn Vĩnh Kim: Xếp thứ 19, được mệnh danh là “nữ hoàng” của các loại trái cây nhờ hương vị ngọt ngào và thơm ngon. 
  • Xoài Cát Hòa Lộc: Xếp thứ 21, nổi bật với hương vị thơm ngon và đặc biệt. 
  • Sầu Riêng Cái Mơn: Xếp thứ 22, được gọi là “vua” của các loại trái cây nhưng có thể không phải là sự lựa chọn của tất cả mọi người. 
  • Quất Hồng Bì Miền Bắc: Xếp ở vị trí số 23, phổ biến tại miền Bắc và thường được dùng trong các bài thuốc dân gian. 

Đặc biệt, Thanh Long Phan Thiết đã xuất sắc nằm trong top 5 loại trái cây có hương vị thơm ngon nhất Đông Nam Á. Thanh Long Phan Thiết được ca ngợi là một trong những trái cây có hương vị đặc biệt với sự ngọt thanh và dễ ăn. Ngoài ra, các vườn thanh long tại đây còn tạo ra cơ hội phát triển du lịch, đặc biệt là mô hình du lịch miệt vườn. Thanh long ruột trắng và ruột đỏ đều rất được ưa chuộng trong ẩm thực, đặc biệt là khi được sử dụng làm nguyên liệu chế biến món khai vị, món kèm, tráng miệng, và đồ uống. 

Sự ghi nhận của Taste Atlas cho các loại trái cây Việt Nam không chỉ nâng cao danh tiếng của trái cây Việt trên bản đồ ẩm thực toàn cầu mà còn là cơ hội tuyệt vời để quảng bá sự đa dạng và phong phú của trái cây Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, điều này làm phong phú thêm trải nghiệm ẩm thực cho du khách và người tiêu dùng. 


Tin Khác

BÃO SỐ 3 (YAGI) CÓ NGUY CƠ MẠNH LÊN THÀNH SIÊU BÃO VÀ DỰ KIẾN SẼ ĐỔ BỘ VÀO KHU VỰC ĐÔNG BẮC BỘ

Bão số 3 (Yagi) hiện đang mạnh lên và có nguy cơ chuyển thành siêu bão trong thời gian tới. Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ vào khu vực Đông Bắc Bộ, gây ra những tác động nghiêm trọng với gió mạnh và mưa lớn. Người dân trong khu vực cần theo dõi thông tin thời tiết thường xuyên và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với những tình huống khẩn cấp. [...]

Xem chi tiết

VIỆT NAM KÝ KẾT NGHỊ ĐỊNH THƯ QUAN TRỌNG, MỞ ĐƯỜNG XUẤT KHẨU SẦU RIÊNG ĐÔNG LẠNH SANG TRUNG QUỐC

Sầu riêng đông lạnh và dừa tươi chính thức trở thành các mặt hàng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc đưa nông sản Việt Nam ra thế giới. Bên cạnh hai sản phẩm trên, cá sấu cũng đã góp mặt trong danh sách xuất khẩu, mở ra nhiều cơ hội mới cho nông sản Việt. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp, hứa hẹn đem lại những thành công vượt bậc trong tương lai! [...]

Xem chi tiết

RỦI RO TIỀM ẨN TỪ LÀN SÓNG TRỒNG SẦU RIÊNG Ồ ẠT

Với hương vị đặc trưng và giá trị kinh tế cao, sầu riêng đang thu hút sự quan tâm đông đảo từ nông dân, dẫn đến một làn sóng ồ ạt chuyển đổi canh tác sang trồng sầu riêng trên toàn quốc. Tuy nhiên, sự gia tăng đột biến này cũng đồng thời tiềm ẩn nhiều rủi ro nghiêm trọng, đòi hỏi các nhà nông phải chú ý để đảm bảo sự phát triển bền vững và hiệu quả trong sản xuất. [...]

Xem chi tiết

BÀI HỌC PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP TỪ TRIẾT LÝ “ĐỦ ĐẦY” CỦA NGƯỜI THÁI: GÓC NHÌN CHUYÊN SÂU DÀNH CHO VIỆT NAM

Triết lý kinh tế “Đủ Đầy” là một trong những mục tiêu phát triển nông nghiệp của người Thái. Với châm ngôn “Không Ai Giàu Một Minh”, người Thái đã và đang từng bước khẳng định được vị thế của mình trên thế giới trong lĩnh vực NÔNG NGHIỆP. [...]

Xem chi tiết

NÔNG DÂN CẦN THƠ HÀO HỨNG NHẬN THƯỞNG NÓNG KHI ÁP DỤNG TRỒNG LÚA GIẢM PHÁT THẢI TRONG NHÀ KÍNH

Sáng 30.7 tại TP. Cần Thơ, 38 nông hộ ở xã Thạnh Lợi, huyện Vĩnh Thạnh vui mừng khi được nhận thưởng nóng từ thực hành sản xuất lúa theo gói canh tác 1 phải 5 giảm, giảm phát thải khí nhà kính. Đây là dự án nằm trong khuôn khổ Dự án “Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái để xây dựng hệ thống nông nghiệp và thực phẩm bao trùm và có khả năng phục hồi”. [...]

Xem chi tiết

THANH LONG “MIỀN TÂY” BÙNG NỔ TRÊN THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU

Tại Việt Nam hiện nay, có hai loại giống thanh long chính đang được trồng và phát triển: thanh long ruột đỏ và thanh long ruột trắng. Trong đó, thanh long ruột đỏ là giống chủ lực, được trồng chủ yếu tại khu vực Long An, chiếm tới 97% diện tích, và Tiền Giang với 71%. Đến nay, cây thanh long đã hình thành các vùng sản xuất tập trung tại Long An và Tiền Giang, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức sản xuất hàng hóa quy mô lớn và xuất khẩu. [...]

Xem chi tiết