Cẩm Nang Nông Nghiệp

Tập hợp tất cả các kiến thức về nông nghiệp

Tác dụng của Axit humic trong phân bón đối với các loại đất

Axit Humic nguồn gốc tự nhiên từ sự phân hủy của thực vật và vi sinh vật. Nó tích lũy trong đất để giúp đất tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng, khả năng giữ nước,là nguồn thức ăn cho các vi sinh vật có lợi cho đất. Axit Humic hiện diện trong đất giữ một lượng lớn các vi lượng và các đa lượng xung quanh rễ cây để cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho rễ nhanh chóng hấp thu và giúp cây trồng phát triển tối ưu. [...]

Xem chi tiết

Nguyên tắc tối thiểu và tắc dụng của các yếu tố vi lượng

Cây trồng chỉ cần thiếu một trong các yếu tố dinh dưỡng thì năng suất cũng ở mức thấp. Mỗi một nguyên tố dinh dưỡng có một hay nhiều chức năng rõ ràng và khác biệt, thực hiện sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Hiểu được công dụng các nguyên tố đó công ty cung cấp bộ sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp VINO79, WASAWA, BIGER có chứa đầy đủ các nguyên tố trung vi lượng cung cấp cho cây trồng đạt năng suất cao. [...]

Xem chi tiết

Chất trung lượng giải độc cho cây

Mặc dù số lượng yêu cầu không lớn như NPK nhưng các chất trung lượng (canxi, magiê và lưu huỳnh) là những chất có vai trò vô cùng thiết yếu đối với cây trồng. Như Canxi có vai trò như một chất giải độc do trung hòa bớt các axit hữu cơ trong cây và hạn chế độc hại khi dư thừa một số chất như K+, NH4+. Canxi giúp cây chịu úng tốt hơn do làm giảm độ thấm của tế bào và việc hút nước của cây. [...]

Xem chi tiết

Phòng trừ bệnh sưng rễ cây rau họ thập tự

Bệnh sưng rễ do nấm (Plasmodiophora brassicae W) là một trong những loại bệnh hại nguy hiểm trên cây rau họ thập tự, bệnh xuất hiện tại Đà Lạt từ cuối năm 2003. Từ năm 2004 đến nay, bệnh đã lây lan và gây hại hầu hết các vùng trồng rau tại Đà Lạt, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương. Theo thống kê của Chi cục BVTV Lâm Đồng, hiện nay toàn tỉnh có 500ha/1500ha rau họ thập tự nhiễm bệnh sưng rễ. [...]

Xem chi tiết

Tìm hiểu về bệnh chết nhanh cây Hồ Tiêu

Bệnh chết nhanh hay còn gọi là bệnh thối rễ, do nấm Phytophthora capsici sống trong đất, kết hợp với các loại nấm khác gây nên, khiến cây tiêu chết nhanh chóng. Loài nấm này tấn công ở bộ rễ và phần thân nằm trong đất của cây tiêu, khiến các mầm ngừng phát triển, lá chuyển màu xanh nhạt rồi biến màu vàng và rụng, phần dây thân trên mặt đất có dấu hiệu héo. [...]

Xem chi tiết