Phân bón lá vi lượng tốt cho sầu riêng?

Vì sao nên sử dụng phân bón lá cho cây sầu riêng?

Phân bón lá thường hay sử dụng bón trong điều kiện cây bị khô hạn hoặc ngập nước hoặc khi cây không thể hấp thu dinh dưỡng qua đường rễ. Đặc biệt trong giai đoạn nuôi trái, cây lại tập trung dinh dưỡng nuôi trái, việc hấp thu dinh dưỡng qua rễ sẽ kém, do đó nhà vườn nên bổ sung dinh dưỡng cho cây qua lá, như thế sẽ giúp cây hấp thu nhanh các chất và nuôi trái tốt hơn. Ngoài ra, để có hiệu quả cao nhất ở giai đoạn nuôi trái chúng ta có thể dùng phân bón lá phun xịt trực tiếp vào trái khi ở giai đoan trái sầu riêng đường kính trái lớn tầm bằng 6cm (nặng 300 - 400gr).

Phân bón lá vi lượng tốt cho sầu riêng như thế nào ở giai đoạn nuôi trái?

Để giúp trái non hạn chế rụng, trái xanh gai, to tròn, tránh nứt gai, nứt cuống thì bà con có thể phun phối trộn các hoạt chất trung vi lượng và phân bón lá để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây sầu riêng.

Nên chọn loại phân bón nào mang lại giá trị kinh tế cao nhất cho nhà vườn?

Bà con nên chọn phân bón lá trung vi lượng cao cấp Vinco 79(Vino 79) trong việc chăm sóc sầu riêng giai đoạn nuôi trái.

Lưu ý: Để có một vụ mùa bội nhu và năng suất như ý, quý bà con cần thực hiện các biện pháp chăm sóc cây một cách khoa học và đúng cách. Thời gian cây sầu riêng nuôi trái, bà con cần chú ý bón phân đúng thời điểm và đầy đủ các dưỡng chất cần thiết. Khi sử dụng các loại phân bón hóa học cần nắm vững vai trò của từng thành phần dinh dưỡng có trong phân và cả tình trạng phát triển qua từng giai đoạn của cây sầu riêng, để bón phân sao cho cân đối lượng đạm, lân và kali, cùng với các khoáng chất trung vi lượng cần thiết phù hợp với từng thời điểm cụ thể.

 

Hãy nhấc máy và gọi ngay vào số 1900 068 639, khi Quý khách cần tư vấn kỹ thuật hoặc trải nghiệm sản phẩm, và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Việt Nông (Vinco).

Bộ sản phẩm chăm sóc Cây Sầu Riêng.