Tin vui cho bà con Xã Ngọc Định - Huyện Định Quán- Tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh có diện tích cây ăn quả lớn nhất khu vực miền Đông Nam Bộ với sản lượng hơn 300.000 tấn/năm, mang lại giá trị gần 1.000 tỷ đồng, chiếm gần 20% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của tỉnh.

Trong đó Định quán là một trong những huyện có diện tích trồng cây có múi, xoài và hồ tiêu rất là nhiều. Giai đoạn đầu mùa mưa này bà con đang tập trung chăm sóc để chuẩn bị cho quá trình phân hóa mầm hoa chuẩn bị vụ Thu - Đông. Tuy nhiên do thời tiết gặp nhiều bất lợi nên sâu bệnh phát triển mạnh điển hình như trên cam quýt là bệnh ghẻ nhám, bệnh loét vi khuẩn. Cây tiêu đang bị rệp sáp tuyển trùng. Xoài đang bị bệnh đen bông vi khuẩn và nhiều bệnh khác. Nắm bắt được tình hình sâu bệnh đội ngũ kỹ sư của công ty Việt Nông kết hợp với Đại lý Quý Yến tổ chức buổi hội thảo về Kỹ thuật phòng và trị bệnh trên cây có múi, xoài và hồ tiêu để giúp bà con phòng trị bệnh kip thời.

Không chỉ kỹ thuật phòng trị bệnh cho cây trồng về phía công ty cũng đã giúp cho bà con tiếp cận với nên nông nghiệp hữu cơ, dần đưa bà con tiến tới bằng cách sử dụng các loại phân bón hữu cơ đảm bảo cho cây trồng của chúng ta phát triển khỏe mạnh, đem lại năng suất cao tiến tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững, không hóa chất độc hại.

Khi được công ty chia sẻ kinh nghiệm của nhiều nhà vườn sử dụng các sản phẩm Hữu cơ như phân bón hữu cơ VINO 79, phân bón hữu cơ sinh học VINO ROOTS, Phân bón hữu cơ sinh học WASAWA lên màu đẹp trái. Rất nhiều nông dân đã trầm trồ tấm tắc khen sản phẩm VINO79 bởi họ đã được sử dụng cho cây cam, quýt và cho kết quả ngoài mong đợi

Theo Ý kiến của bác: Trịnh Công Bẩu tổ 3, Hòa Hiệp, Hòa Thành, Định Quán - Đồng Nai bác chia sẻ. Tối đã cho sử dụng sản phẩm VINO79 trên cây vườn Quýt đường nhà mình tôi thấy lá nó bung đọt rất nhiều, lá dày, khi có trái nó có màu sáng bóng, màu sắc nhìn rất đẹp. Kiểm tra bộ rể thấy nó ra rễ rất nhiều. Phía dưới gốc cho đổ VINO ROOTS chai 1l/ 2 phuy thấy rễ mọc tua tủa, cây phát triển khỏe, lá nó xanh tư nhiên. Tôi rất tin tưởng khi sử dụng sản phẩm này.

Tiếp theo là cách nhận diện bệnh trên cây có mũi và phòng trị như thế nào cho hiệu quả với phần trình bày chi tiết của công ty đã giúp cho bà con nhận diện chuẩn vườn nhà minh để có cách quản lý vườn hiệu quả.

Một số hình ảnh bà con đặt hàng tại hội thảo và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng:

1464924829318_727

 

1464924829435_728

 

1464924829827_730

 

 Kết thúc chương trình Chúc bà con luôn dào sức khỏe, hạnh phúc - được mùa được giá.