Tin vui cho bà con huyện Đức Hòa, Đức Huệ tỉnh Long An

Sở NN&PTNN Long An cho biết do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino gây khô hạn khiến cho hơn 3.200 ha lúa bị giảm năng suất. Ngoài ra, tình hình xâm nhập mặn sâu, các kênh, rạch đều cạn kiệt, có khả năng 10.500ha sẽ bị thiếu nước tại các huyện: Thủ Thừa (4.500ha), Bến Lức (1.000ha) và Tân Trụ (5.000ha).

Theo ông Hoàng, Sở cũng đang tăng cường tuyên truyền đến bà con nông dân về tình hình chất lượng nguồn nước trên các tuyến sông và nội đồng, để người dân chủ động trong việc tích trữ nguồn nước tưới, sử dụng tiết kiệm nước. Địa bàn trọng điểm tuyên truyền là các huyện chưa có đê bao ngăn mặn - từ huyện Thạnh Hóa trở lên các huyện đầu nguồn (Vàm Cỏ Tây) và các xã phía Bắc huyện Bến Lức, Đức Hòa, Đức Huệ (Vàm Cỏ Đông).

Vụ Hè Thu này bà con huyện Đức Hòa, Đức huệ đã xuống giống được hơn 10 ngày, hiện nay lúa đang giai đoạn sinh trưởng phát triển tốt và một số diện tích lúa có hiện tượng bị nghẹt rễ do ảnh hưởng của tình hình xâm nhập mặn và thiếu nước. Nắm bắt được tình hình công ty Việt nông đã phối hợp với đại lý Ba Công tổ chức hội thảo về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh vụ hè thu năm 2016. Điểm đặc biệt hiện nay là diện tích lúa do ảnh hưởng của việc xâm nhập mặn, thiếu nước nên lúa phát triển kém đặc biệt rễ bị nghẹt không phát triển được. Vì vậy công ty VINO kịp thời cung cấp cho bà con sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học VINO ROOTS sản phẩm có nguồn gốc từ Hàn Quốc có tác dụng kích thích ra rễ, giải độc phèn, giải độc hữu cơ cực kỳ hiệu quả giúp lúa sinh trưởng phát triển tốt.

Vào mùa mưa, điều kiện thời tiết nóng ẩm tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập nhất là giai đoạn lúa chuẩn bị đẻ nhánh, hiện nay công ty đang có bộ đôi sản phẩm Athuoctop 480SCychatot 900SP cực kỳ hiệu quả cho việc phòng và trị bệnh cháy bìa lá, bệnh đạo ôn và lép vàng rất hiệu quả.

Để phòng trị sâu rầy đặc biệt là sâu cuốn lá, rầy nâu, rầy lưng trắng bà con sử dụng sản phẩm Classico 480EC có tác dụng tiếp xúc, nội hấp, xông hơi có tác dụng tiêu diệt sâu rầy cực mạnh sau 30 phút thuốc tiếp xúc với sâu, rầy.

img_20160627_104753

Bà con đến tham dự hội thảo đầy đủ và cảm thấy rất vui vì được đội ngũ kỹ sư của công ty Việt Nông chia sẻ, chuyển giao kỹ thuật mới áp dụng cho sản xuất vụ hè thu này. Không chỉ vậy rất nhiều bà con đã tin tưởng và đăng ký nhận thuốc tại hội thảo và tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng cực kỳ hấp dẫn và đầy kịch tính.

img_3942

img_3946

img_3951

Sau chương trình bốc thăm trúng thưởng là tiệc ăn mừng giúp bà con có cơ hội trò chuyện, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong qúa trình chăm sóc ruộng lúa của nhà mình.

img_3943

Chúc bà con đạt vụ mùa bội thu và đầy thắng lợi.