Phân Bón Cần Cho Sầu Riêng Giai Đoạn Nuôi Trái.

Để có một mùa vụ sầu riêng năng suất cao thì bà con chúng ta chăm sóc đúng kỹ thuật và quy trình ở từng giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên giai đoạn nuôi trái là giai đoạn đáng chú ý nhất và đặc biệt quan trọng.

Sầu riêng, trong giai đoạn nuôi trái có nhiều yếu tố tác động làm rối loạn sinh lý phát triển của trái, làm cho trái bị sượng, ảnh hưởng chất lượng sản phẩm, dẫn đến năng suất kém. Nguyên nhân gây sượng trái sầu riêng chủ yếu là trong thời kỳ cây nuôi trái bà con đã bón thừa phân đạm, kích thích cây ra lá non gây nên sự cạnh tranh dinh dưỡng; hoặc do bón phân có nhiều chất Clor làm cho trái phát triển kém. Ngoài ra, cũng có trường hợp do cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây không cân đối, thiếu Canxi và Magiê, hoặc do sâu bệnh hại cũng có thể làm cho trái bị sượng, chất lượng kém đi dẫn tới năng suất thấp.

Để để tránh các nguyên nhân làm sầu riêng năng suất kém, yêu cầu quan trọng là phải chăm sóc cho cây thật khỏe mạnh, đặc biệt giai đoạn cây nuôi trái phải bón phân khoa học, tưới nước đầy đủ, và chú ý đến vấn đề phòng trừ sâu bệnh hại.

Vậy thế nào là bón phân khoa học để giai đoạn nuôi trái để cây sầu riêng đạt năng suất tối ưu nhất. Nên dùng loại phân bón cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái nào tốt nhất?:

+ Với phân bón gốc: Cây sầu riêng cần nhiều kali, và các chất trung, vi lượng, đặc biệt là giai đoạn trái trưởng thành và chín. Bón đủ kali và trung, vi lượng sẽ làm cho cơm có màu vàng đậm, vị ngọt hơn. Bà con nên sử dụng phân chuyên dùng cho cây ăn trái với thành phần kali trong phân bón là kali sunfat.

+ Phân bón lá: Để giúp trái non hạn chế rụng, trái xanh gai, to tròn, tránh nứt gai, nứt cuống thì bà con có thể phun phối trộn các hoạt chất trung vi lượng và phân bón lá để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây sầu riêng.

Như quý bà con đã biết với các thành phần kết hợp khoa học trong phân bón lá trung vi lượng cao cấp Vinco 79 (Vino 79) sẽ là bạn đồng hành tốt nhất cho bà con chăm sóc sầu riêng giai đoạn nuôi trái.

Để đạt hiệu quả cao nhất, bà con nên dùng Vinco 79 phun trực tiếp vào trái, giai đoan đường kính trái lớn tầm bằng 6cm (nặng 300 - 400gr). Tránh phun lên tán lá trong giai đoạn nuôi trái, sẽ làm bộc phát ưu thế ngọn (cây đi đọt), đâm tược làm cạnh tranh dinh dưỡng dẫn đến giảm chất lượng trái, rụng trái non.

Trường hợp, nếu bộ tán lá quá yếu cần cung cấp dinh dưỡng thì có thể phun lên bộ tán theo hướng dẫn.

vinco79 dành cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái.

Với Vinco 79 sẽ là giải pháp thần tài cho cây sầu riêng:

☑ Lớn trái, xanh trái, đặc ruột.
☑ Giúp sửa méo, sửa hộc
☑ Cơm vàng, béo ngậy, nặng ký.
☑ Trúng mùa, được giá cả nhà vui

 Hãy nhấc máy và gọi ngay vào số 1900 068 639, khi Quý khách cần tư vấn kỹ thuật hoặc trải nghiệm sản phẩm, và nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Việt Nông (Vinco).