Thông tin về sâu hại trên cây Điều

Vùng Đông Nam bộ là vùng sản xuất điều có quy mô lớn nhất, năm 2017 toàn vùng có 183.700 ha, sản lượng 140.600 tấn, chiếm 61,6% về diện tích, 66,6% về sản lượng điều cả nước. Nổi bật nhất là khu vực Bình Phước với sản lượng và diện tích lớn nhất với hơn 173.000ha trồng Điều. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cho nên rất khó để diện tích và sản lượng trồng Điều ở Bình Phước sẽ có xu hướng giảm . Ngoài yếu tố dịch bệnh thì người nông dân cũng có một nỗi lo khác đó là sâu bệnh hại diễn biến phức tạp trên cây Điều . Gây hại trên cây điều chủ yếu là bọ xít muỗi, bọ đục cành, sâu đục trái, sâu đục thân, bọ trĩ, rệp sáp chích hút lá non, đọt non tạo nên vết thương làm cho nấm colletotrichum gloeosporioides, pestalotia và nấm botryodiplodia gây bệnh thán thư, khô đen bông, cháy bông, khô cành cháy lá.

Theo thống kê, hàng năm Việt Nam xuất khẩu ra nước ngoài 340 nghìn tấn hạt điều sang 3 thị trường lớn là Mỹ, Trung Quốc và Hà Lan.  Ngoài ra, hạt điều của Việt Nam được xuất khẩu sang các thị trường của Pháp, Ấn Độ, Singapore, Nhật Bản… và nhiều nước khác trên thế giới. Nhờ sự phát triển của thị trường hạt điều, nền kinh tế của nước ta cũng phát triển mạnh, tạo nên nhiều thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, tạo công ăn việc làm cho bà con nông dân trong nước.

Một số loại sâu bệnh nổi bật trên Cây Điều

Quá trình sinh trưởng bọ xít muỗi

Quá trình trưởng thành của bọ xít muỗi

Tác hại bọ xít muỗi gây ra cho Cây Điều

Tác hại của bọ xít muỗi

Thông tin về bọ đục chồi

 

Tác hại của bọ đục chồi

Thông tin về bọ trĩ

Tác hại của bọ trĩ

 

 

Công ty Vinco hiện nay đang kinh doanh sản phẩm Classico , chuyên đặc trị Sâu-Rầy-Rệp-Tuyến Trùng sẽ giúp cho bà con nông dân không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm để trừ sâu bọ gây bệnh hại cho Cây Điều . Hi vọng với sản phẩm Classico , Công ty Vinco sẽ góp một phần giúp bà con nông dân có một mùa vụ Điều thành công rực rỡ .